3 ลักษณะของคนที่ไม่ควรเลี้ยงแมว

3 ลักษณะของคนที่ไม่ควรเลี้ยงแมว

เชื่อว่าหลาย ๆ คนน่าจะชื่นชอบการเลี้ยงแมวมาก เพราะแมวเป็นสัตว์ที่เวลาได้เลี้ยงแล้ว เขาย่อมจะชอบมาทำให้เราถูกใจหลงใหลโดยการคลอเคลีย ร้องหาเราแบบเสียงอ่อนหวานน่ารัก ทำให้เรารู้สึกว่าแม้ทั้งโลกจะไม่ต้องการเราหรือเราต้องอยู่ตัวคนเดียว แต่แค่มีสัตว์น่ารักสักตัวอย่างแมวมาเป็นเพื่อนรู้ใจและเห็นว่าเรามีคุณค่าเท่านี้เราก็รู้สึกมีความสุขได้แล้ว แต่สำหรับการเลี้ยงแมวก็ต้องมีข้อยกเว้นกับคนบางพวกด้วย

มันไม่ได้เกี่ยวกับการเลี้ยงดูที่ยาก แต่เกี่ยวข้องกับลักษณะความเป็นตัวของตัวเองในคนเลี้ยงดูต่างหากว่า ลักษณะคนแบบคุณพร้อมแน่แล้วหรือที่จะเลี้ยงแมว เห็นแบบนี้แต่มันอาจจะมีข้อจำกัดบางอย่างที่คุณรู้แล้วอาจคิดว่า “ถ้าเอามาเลี้ยงจากที่ควรเป็นสุขอย่างที่คิดไว้ตอนแรก คงมีแต่ความวุ่นวาย”ชัวร์ ๆ ฉะนั้นก่อนที่จะได้คิดเลี้ยงแมว ลองมาดูกันก่อนว่าลักษณะอย่างคุณจะเลี้ยงแมวได้หรือไม่ หากคุณจัดเป็นคนในลักษณะดังที่จะกล่าวต่อไปนี้แสดงว่าคุณไม่ควรเลี้ยงแมว

คนเจ้าระเบียบไม่ควรเลี้ยงแมว

ทุกคนย่อมจะรักความมีระเบียบอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการทำความสะอาดห้อง การทำให้บ้านตัวเองปลอดโปร่งมีทางเดิน หรือการวางจัดระเบียบของสำคัญต่าง ๆ แยกกันตามหมวดหมู่เพื่อให้หาได้ง่าย และต้องไม่ทำให้มีฝุ่นหรือขยะด้วยไม่อย่างนั้นคงทำให้เสียสุขภาพแย่ ในเบื้องต้นมนุษย์ทุกคนย่อมต้องมองเช่นนี้อยู่แล้ว แต่สำหรับคนเจ้าระเบียบ พวกเขามักจะเป็นคนที่เป๊ะมากในเรื่องของความสะอาดในบ้านตัวเอง วางแผนว่าต้องทำความสะอาดกี่ครั้งต่อสัปดาห์ก็ต้องทำแบบที่ไม่มีเลี่ยงหรือขาดใด ๆ และทุกอย่างต้องวางกันเป็นระเบียบในตำแหน่งที่เหมาะสมหมด ห้ามให้มีวางผิดที่ผิดทาง ยิ่งเห็นของพังเพราะใครคนอื่นที่ไม่ใช่ตัวเองหรือใครทำห้องเละนี่จะทนไม่ได้เลย ฉะนั้นหากเลี้ยงแมวที่มีนิสัยตามธรรมชาติซุกซนล่ะก็รับรองว่า จากที่รักแมวจะกลายเป็นคนที่เกลียดแมวขึ้นมาทันทีเลย น้องไม่ผิดนะพวกเธอ พวกเธอจะให้อยู่นิ่ง ๆ ไม่กระโดดเล่นแบบนี้น้องก็กดดันสิ คนแบบนี้ไม่ควรเลี้ยงแมวนะ

คนจริงจังกับชีวิตไม่ควรเลี้ยงแมว

คนที่เลี้ยงแมวย่อมจะเป็นคนที่หากไม่ได้อ่อนโยนกับสัตว์ก็ต้องเป็นคนที่รู้จักให้เวลากับตัวเอง สามารถแบ่งเวลาจากความเหนื่อยล้ามาเล่นกับสัตว์เลี้ยงได้ อนุญาตให้สัตว์เลี้ยงคลอเคลีย นั่งเล่น นอนเล่นบนร่างกายได้อย่างชิลล์ ๆ สบาย ๆ ไม่ต้องรีบมาก และสามารถพูดคุยกันได้ด้วยอย่างสนุกสนาน ยิ่งเป็นแมวยิ่งต้องให้ความสำคัญกับการเล่นมากเลย เพราะเขาอยากมีเพื่อนเล่นเป็นเจ้าของมาก แต่หากคุณเป็นคนที่จริงจังกับชีวิตขนาดที่ว่าทุกลมหายใจคือเป้าหมายที่ตัวเองต้องทำ เวลาทุกอย่างเป็นงานเป็นเงิน และเวลาว่างก็คือเวลาส่วนตัวที่จะนอนพักสมองวนลูปแบบนี้ล่ะก็คุณไม่ควรเลี้ยงแมวเลย

คนเป็นภูมิแพ้ไม่ควรเลี้ยงแมว

คนที่มีโรคระบบทางเดินหายใจ เช่น โรคหอบหืด โรคภูมิแพ้ทุกชนิด เป็นต้น ไม่ควรที่จะเลี้ยงแมวมาก เพราะแมวเป็นสัตว์ที่มีขนปกคลุมมากมาย อีกทั้งขนของแมวเวลาเดินไปไหนมาไหนหรือเวลานั่งกับพื้นก็จะหลุดออกมาเป็นขุนเป็นเส้นได้ง่ายมาก ทำให้คุณอาจเกิดอาการแพ้และอาการหอบกำเริบอันตรายได้ง่ายจึงควรหลีกเลี่ยงการอยู่กับสัตว์มีขนอย่างแมวเลย คลิปแมว  คลิปหมา ทาสแมว สัตว์โลกน่ารัก

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://board.postjung.com/

รูปภาพที่ 2 : https://www.hgtv.com/

รูปภาพที่ 3 : https://bhartiyanaukri.in/

รูปภาพที่ 4 : https://tuemaster.com/