ความสามารถพิเศษของสัตว์ที่คุณอาจคาดไม่ถึง

ความสามารถพิเศษของสัตว์ที่คุณอาจคาดไม่ถึง

แม้ว่าสัตว์กับคนจะไม่สามารถสื่อสารกันได้ จนทำให้เราที่เป็นมนุษย์ มีภาษาที่แตกต่าง มีศิลปะในการคิดประดิษฐ์สิ่งต่าง ๆ และก่อร่างสร้างความเจริญไปจนถึงอารยธรรมใหม่ ๆ ที่ทำให้โลกก้าวหน้าไปไกลนั้นเกิดความรู้สึกว่าตัวเองเหนือกว่าสัตว์ทั้งปวง ซึ่งก็แน่นอนว่าพวกเรานั้นมีความเหนือกว่าเขาจริง แต่ไม่ได้เหนือไปทุกด้าน เพราะหากเป็นเรื่องที่ต้องใช้สติปัญญาแล้วล่ะก็มนุษย์เราสามารถทำทุกอย่างด้วยความสามารถตัวเองจนมันออกมาดีและเกิดความยิ่งใหญ่ในโลกที่ทีแรกไม่มีอะไรเลยจนทุกอย่างเปลี่ยนไปมีแต่ความรุ่งเรือง 

ส่วนหากพูดถึงสัตว์นั้น แม้พวกเขาจะดำรงชีวิตอยู่ในระบบนิเวศและสภาพแวดล้อมเดิม ๆ ของตัวเอง ไม่ได้มีการพัฒนาจากเมื่อก่อนเฉกเช่นมนุษย์ แต่พวกเขาก็มีความสามารถหนึ่งที่เหนือกว่ามนุษย์ทั่วไปนั่นก็คือ “สัมผัสพิเศษ” ที่ไม่อยากเชื่อก็ต้องเชื่อเพราะหลายครั้งแล้วที่สัตว์หลายชนิดแสดงพฤติกรรมที่บ่งบอกให้รู้ว่าพวกเขามีความสามารถพิเศษนั้น ๆ ซึ่งมนุษย์นั่นล่ะที่จะรอดและรู้คำเตือนอ้อม ๆ ได้จากสัตว์ ความสามารถพิเศษของสัตว์ที่คุณคาดไม่ถึงจะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย!

สัตว์มีความสามารถพิเศษรู้ถึงภัยพิบัติได้

หลายครั้งแล้วที่สัตว์รอบตัวเราได้แสดงการรับรู้ในพลังแห่งธรรมชาติที่กำลังจะเกิดขึ้นในไม่ช้าจนหนีและอพยพกันได้ทันท่วงทีในขณะที่มนุษย์นั้นไม่สามารถรับรู้ภัยพิบัติที่กำลังจะเกิดขึ้นได้เลยหากไม่มีผลกระทบที่เกิดขึ้นมาให้เห็นในระดับเบาก่อนที่จะเกิดภัยพิบัติใหญ่ แต่สัตว์นั้นสามารถรับรู้ได้ก่อนหน้าเป็นเดือน ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศที่กำลังจะมีพายุซึ่งนกจะบินกลับรังเร็วกว่าปกติทั้งที่ฟ้ายังไม่ทันครึ้ม การอพยพถิ่นฐานของนกนางแอ่นตามฤดูกาล หรือแม้แต่การเกิดสึนามิที่สัตว์น้ำจะหายไป เสียงสัตว์รอบข้างแทบจะไม่มี เป็นต้น ซึ่งการรู้ลางมาจากประสาทสัมผัสของมันและการอยู่กับธรรมชาติมาตลอดชีวิตนั่นเอง แตกต่างจากมนุษย์ที่อยู่กับความสบายของเทคโนโลยีจนไม่อาจสัมผัสสิ่งเหล่านี้ได้ เป็นความสามารถพิเศษที่ทึ่งมากจริง ๆ

สัตว์มีความสามารถพิเศษในการอ่านใจคนออก

สัตว์มีความสามารถพิเศษในการอ่านใจคนออกได้โดยการมองแววตา ลักษณะการแต่งตัว และสีหน้าท่าทางซึ่งพวกเขาสามารถรู้ได้ถึงเป้าหมายพื้นอารมณ์จิตใจของคนคนนั้นว่ามาดีหรือมาร้าย แล้วมีลักษณะนิสัยเป็นแบบใด แม้จะไม่ได้มองคนได้หลากหลายมุมมองแต่หากมองเบื้องลึกของตัวตนตรง ๆ ล่ะก็พวกเขาสามารถรู้ได้แน่นอน จึงไม่แปลกหากเราจะเห็นแมวหรือสุนัขขู่แขกบางคนที่มาบ้านของเราซึ่งมีจุดประสงค์ไม่ดีนัก

สัตว์มีความสามารถพิเศษมองเห็นสิ่งเหนือธรรมชาติ

ประสาทสัมผัสของสัตว์มีความพิเศษในการสัมผัสสิ่งเหนือธรรมชาติที่เคลื่อนไหวรอบตัวได้อย่างรวดเร็วแม้จะมองไม่เห็นแต่สัตว์ชนิดต่าง ๆ ก็สามารถใช้ประสาทสัมผัสประจำตัวที่พิเศษกว่าส่วนอื่นรับรู้ได้ว่ามีบางอย่างผิดปกติรายล้อมอยู่ซึ่งหากสัมผัสแล้วไม่ดีต่อพวกเขาก็จะแสดงพฤติกรรมการขู่หรือร้องเสียงดัง แต่หากกลัวก็จะเป็นการถอยหนีอย่างช้า ๆ ยกตัวอย่างง่าย ๆ ที่สุนัขจะหอนเวลามีผี ที่จริงแล้วสุนัขไม่ได้เห็นผีแต่พวกเขาได้กลิ่นแฝงของสิ่งเหนือธรรมชาติจากประสาทสัมผัสที่ชัดเจนที่สุดของพวกเขานั้นเอง

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#ความสามารถพิเศษของสัตว์ #สัตว์โลกน่ารัก #ทาสหมา #ทาสแมว