3 ปลอกคอที่ไม่ควรใส่ให้สุนัข

3 ปลอกคอที่ไม่ควรใส่ให้สุนัข

สุนัขที่ถูกนำมาเลี้ยงทุกตัวย่อมจำเป็นต้องมีปลอกคอเพื่อสวมใส่ให้คนรู้ว่าสุนัขตัวดังกล่าวมีเจ้าของอยู่แล้ว และปลอกคอย่อมสามารถบอกได้ด้วยว่าสุนัขตัวใดเป็นสุนัขของเราหากมีการหลงทางหรือสูญหายจนต้องให้คนตามหา เพราะสุนัขที่พันธุ์เดียวกันบางตัวก็มีสีขนและลวดลายที่เหมือนกันจนอาจมองออกยากว่าสุนัขตัวใดคือสุนัขที่เป็นสัตว์เลี้ยงตัวจริงของเรา ด้วยเหตุนี้

หากบ้านใดไม่ใส่ปลอกคอให้สุนัขก็จะเท่ากับเป็นการละเลยสุนัขที่ตัวเองเลี้ยงในเบื้องต้นเช่นกัน ทำให้การสวมปลอกคอให้สุนัขกลายมาเป็นที่นิยมปฏิบัติกันในทุกบ้านและยังต่อยอดจนกลายเป็นเทรนด์แฟชั่นที่เจ้าของสุนัขยุคใหม่ต่างก็เลือกปลอกคอแฟชั่นมาใส่ให้สุนัขกันมากมายซึ่งก็ดูเก๋ไก๋ดี แต่วันนี้เราจะขอมาเตือนสำหรับปลอกคอบางประเภทที่คุณไม่ควรให้สุนัขใส่ ไม่เช่นนั้นอาจจะทำให้เกิดปัญหาความเดือดร้อนกับสุนัขที่คุณเลี้ยงได้ง่าย ๆ เลย

ปลอกคอโซ่สำหรับสุนัข

เจ้าของสุนัขเลี้ยงมากมายที่เป็นสายฮิปฮ็อปชอบความอาร์ตและความหรูหราแบบเก๋ไก๋สมัยใหม่ซึ่งส่วนใหญ่แล้วเป็นผู้ชายมักจะใส่ปลอกคอที่เป็นโซ่ให้กับสุนัขเพราะเวลาสุนัขตัวเองเดินไปไหนมาไหน โซ่ที่เป็นโลหะจะได้เปล่งประกายต้องกับแสงได้ชัดเจน เมื่อพลัดหลงก็เห็นสุนัขได้ง่าย ๆ แถมยังสามารถใส่ได้แน่นหนาด้วยอีกต่างหาก แต่ที่จริงแล้วมันคือความโชคร้ายของสุนัขที่ได้สวมใส่ปลอกคอโซ่มาก ด้วยตัวโซ่เมื่ออยู่กลางแจ้งต้องกับแสงแดดแล้วจะทำให้แสบตาของสุนัขมากและยังร้อนง่ายอีกด้วยจึงไม่ควรใส่ปลอกคอแบบนี้ให้สุนัขเลี้ยงของคุณ

ปลอกคอผ้าใบสำหรับสุนัข

ปลอกคอผ้าใบ เป็นปลอกคอที่มีความบางและหลุดออกมาได้ง่ายมาก อีกทั้งเวลาที่สุนัขไปวิ่งเล่นซนข้างนอก เอาตัวไปคลุกน้ำโคลนหรือเล่นดินเล่นทรายมากมายก็ยังทำให้ปลอกคอผ้าใบเปื้อนและเปียกแฉะจนต้องถอดออกมาซักเป็นประจำด้วย บางครั้งสุนัขก็อาจจะรู้สึกว่ามันดูห้อยและรุงรังจนเผลอกัดเล่นทำให้ต้องซื้อมาเปลี่ยนใหม่ก็มี จึงไม่เหมาะจะนำปลอกคอแบบนี้มาให้สุนัขเลี้ยงของคุณสวมใส่

ปลอกคอหนังสำหรับสุนัข

บอกเลยว่าอากาศเมืองไทยร้อยมาก ร้อนทุกฤดูและร้อนแม้แต่กลางคืน ยิ่งช่วงเวลากลางวันแล้วล่ะก็บอกเลยว่าเหมือนถูกรายล้อมด้วยเครื่องทำอุณหภูมิให้อุ่นทั่วทุกสารทิศเลย ขนาดคนเรายังร้อนขนาดนี้เวลาทั้งเวลาที่ใส่เสื้อกล้ามและเสื้อสีดำที่ดูดความร้อน แล้วสุนัขเลี้ยงของคุณที่ใส่ปลอกคอหนังสัตว์ซึ่งเป็นตัวดูดความร้อนชั้นดีแบบนี้จะทนความร้อนและความแสบจากปลอกคอหนังได้อย่างไร อย่าทำร้ายสุนัขของคุณโดยการให้เขาใส่ปลอกคอนี้เลย มันเป็นปลอกคอที่ไม่ควรใส่ให้สุนัขของคุณเป็นอย่างมาก

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://www.thekennelclub.org.uk/

รูปภาพที่ 2 : https://wereview.asia/

รูปภาพที่ 3 : https://clawset.co/

รูปภาพที่ 4 : https://www.jojohouse.com/

#ปลอกคอ #สัตว์โลกน่ารัก #ทาสหมา #ทาสแมว