3 ยาดีแก้สุนัขเป็นภูมิแพ้

3 ยาดีแก้สุนัขเป็นภูมิแพ้

จะทำอย่างไรดีเมื่อสุนัขที่น่ารักของเรากลับเกิดอาการภูมิแพ้เสียแล้วทำให้การออกมาใช้ชีวิตในกิจวัตรประจำวันด้านนอกบ้านเต็มไปด้วยอุปสรรค เกิดอาการผื่นคันเต็มตัว น้ำตาและน้ำมูกไหลตลอดเวลาซึ่งในสุนัขบางตัวอาจจะมีอาการอื่นอย่างการไอปนหอบร่วมด้วย หากเกิดอาการเช่นนี้นอกจากกินยาแล้วก็ต้องคอยเฝ้าดูอาการของน้องเขาไว้ตลอดเวลาด้วยล่ะ หากเห็นว่าอาการภูมิแพ้ของสุนัขคุณไม่ดีขึ้นให้รีบพาไปหาสัตวแพทย์เลย แต่ส่วนใหญ่แล้วอาการภูมิแพ้ในสุนัขที่พบเจอบ่อย ๆ ก็มักจะอยู่ในระดับที่ไม่รุนแรงใด ๆ

เพียงแค่ให้กินยาภูมิแพ้ควบคู่ไปกับการกินอาหารที่เหมาะกับโภชนาการสุนัขและทำความสะอาดสุขลักษณะบ้านโดยรอบก็จะทำให้อาการค่อย ๆ ดีขึ้นแล้ว วันนี้เราจึงถือโอกาสมาแนะนำ 3 ยาดีแก้สุนัขเป็นภูมิแพ้มาฝากเหล่าคนรักสัตว์เลี้ยงมีขนทุกคน อย่าปล่อยให้สุนัขของคุณมีอาการป่วยหากคุณรักเขา ยาย่อมสำคัญมากกับสุขภาพเพราะสัตว์เลี้ยงก็ต้องมียาเฉพาะของพวกเขาเช่นกัน

“น้ำผึ้ง” ยาดีแก้สุนัขเป็นภูมิแพ้

“น้ำผึ้ง” เป็นยาจากธรรมชาติที่ไม่มีอันตรายต่อสุนัข นอกจากความหวานที่ทำให้สุนัขมีเรี่ยวแรง ไม่กลัวการกินยาแล้ว ก็ยังช่วยให้สุนัขหายจากโรคภูมิได้ทีละเล็กละน้อยจนถึงกับหายสนิทได้เพียงแค่ให้กินน้ำเชื่อมหลังอาหารมื้อละ 1 ช้อน ด้วยน้ำผึ้งมีวิตามินเอ วิตามินบี 2 วิตามินบี 3 วิตามินบี 5 วิตามินบี 6 และแร่ธาตุมากมายผสมอยู่ทำให้ลดอาการไอและอาการระคายเคืองผิวจากการแพ้อากาศและแพ้สิ่งที่อยู่ในธรรมชาติต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี ถือเป็นยาสูตรโบราณที่ชาวต่างชาตินิยมกันมากในการรักษาโรคภูมิแพ้ในสุนัขตัวเอง

“วิตามิน Vet’s best” ยาดีแก้สุนัขเป็นภูมิแพ้

วิตามิน Vet’s best” เป็นยาลักษณะเม็ดที่ลดอาการภูมิแพ้ของสุนัขคุณเพียงให้กินวิตามินเช้า 2 เม็ดและเย็น 2 เม็ด เหมาะกับสุนัขที่มีน้ำหนัก 35 กิโลกรัมขึ้นไป แก้อาการหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นการแพ้เห็บหมัด คัน ระคายเคืองผิวหนัง ผดผื่นแดง ขนร่วงไม่รู้สาเหตุ ไปจนถึงแพ้อากาศได้ด้วย แต่หากสุนัขกินยายากก็แนะนำให้บิขนมปังออกมาแล้วเอายายัดไว้ข้างในจะทำให้สุนัขกินยาเม็ดง่ายขึ้น

“ยาน้ำเด็ก” ยาดีแก้สุนัขเป็นภูมิแพ้

“ยาน้ำเด็ก” ใคร ๆ อาจจะไม่เชื่อว่ายาน้ำที่ผู้ใหญ่เคยป้อนเรากินตอนเด็กเวลาที่มีอาการไข้หวัดซึ่งรสหวานจนเหมือนจิบน้ำเชื่อมรสผลไม้ข้น ๆ นี่ล่ะ สุนัขที่เป็นโรคภูมิแพ้ก็สามารถกินได้เหมือนกัน เพราะฤทธิ์จะเยอะกว่ายาอื่นของสุนัข แต่ก็ไม่ควรให้เยอะ ควรให้แค่ลิ้นสุนัขแตะ ๆ  ครึ่งช้อนก็พอแล้วอาการน้ำมูกไหลของสุนัขจะดีขึ้นเอง

#ภูมิแพ้ #สุนัข #สัตว์โลกน่ารัก