“Venezuelan Poodle Moth” สัตว์ปีกน่ารักในเทพนิยายที่มีจริง

“Venezuelan Poodle Moth” สัตว์ปีกน่ารักในเทพนิยายที่มีจริง

หากใครที่เป็นแฟนคลับเทพนิยาย โปเกมอน บาร์บี้ หรือภาพยนตร์แฟนตาซีที่ตัวเอกได้มีโอกาสเข้าไปอยู่ในโลกอีกมิติที่มีเหล่าสัตว์แปแลกประหลาดมากมายซ่อนตัวอยู่ในป่าแล้วล่ะก็ต้องมีหลายเรื่องแน่นอนที่คุณเคยเห็นเจ้าแมลงตาโตตัวหนึ่งที่มีขนฟูสีขาวเหมือนกระต่ายน่ารัก ค่อนข้างเล็กหรืออาจจะใหญ่ขึ้นอยู่กับสื่อที่อยากให้เราได้เห็นจินตนาการอันน่าค้นหา ซึ่งส่วนใหญ่มักจะเป็นสัตว์ที่ทำให้เราและตัวเอกในเรื่องตกหลุมรักจนกลายเป็นผู้ช่วยมากมายหลายต่อหลายเรื่องด้วย ไม่ว่าเราเห็นมันถูกนำมาใช้เป็นสัตว์ในจินตนาการเรื่องมใดก็ย่อมต้องเรียก “น้อง”เสมอ แต่รู้หรือไม่ว่าสัตว์ตัวนี้ก็มีอยู่จริงในโลกของเรานะ มันชื่อว่า “Venezuelan Poodle Moth” มาถึงตรงนี้หลายคนก็อาจจะมองหน้ากันแล้วว่ามีจริงหรือ? คิดว่ามาจากจินตนาการของคนสร้างเรื่องราวเสียอีก ซึ่งก็เพราะรูปร่างที่แปลกเหมือนเป็นสัตว์แฟนตาซีนี้เองทำให้ เจ้า Venezuelan Poodle Moth ถูกนำไปเป็นแรงบันดาลใจโดยที่เจ้าตัวก็อาจไม่รู้เลยเช่นเดียวกันว่าเวลานี้มีผู้คนทั่วโลกได้รู้ถึงการมีอยู่ของมันเสียแล้ว 

ทำความรู้จักกับ “Venezuelan Poodle Moth”

Venezuelan Poodle Moth” เป็นผีเสื้อกลางคืนสุดแปลกที่อยู่ในวงศ์ตระกูลชื่อว่า “แลสิโอแคมปิดี้” อาศัยอยู่ทางทวีปอเมริกาเหนือจนถึงอาร์เจนติน่าเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งจุดเริ่มต้นที่ทำให้ผู้คนรู้จักกับสัตว์ปีกน่ารักอย่าง Venezuelan Poodle Moth จนมันถูกนำไปใช้เป็นแรงบันดาลใจในนวนิยายและเทพนิยายต่าง ๆ ก็มาจากการค้นพบระหว่างสำรวจป่าในพื้นที่เวเนซุเอล่าในปี 2009 ของ “ด็อกเตอร์อาเธอร์ แองเคิล” นักกีฏวิทยาที่ได้ถ่ายรูปชีวิตของ Venezuelan Poodle Moth ลงในโซเชียล Flickr ซึ่งในตอนแรกผู้คนยังไม่เชื่อว่าเป็นภาพจริงเพราะรูปร่างของมันที่เป็นสัตว์ปีกมีขนเหมือนสุนัขพุดเดิ้ลกึ่งกระต่ายฟู ๆปกคลุมขาและตา อีกทั้งยังมีหนวดยาวลักษณะฟันหวี มองอย่างไรก็ดูสมบูรณ์แบบแปลกใหม่เกินกว่าจะเป็นสัตว์ในโลกแห่งคงวามจริงได้ จวบจนได้มีนักสำรวจมาทำการเดินป่าแถบนั้นแล้วพบและมีหลักฐานของนักสัตววิทยาชาวอังกฤษที่ได้เขียนเรื่องราวของสัตว์ชนิดนี้ที่อยู่ในพื้นที่ป่าฝนทำให้ Venezuelan Poodle Moth กลายเป็นที่ยอมรับในฐานะสัตว์ปีกสุดแปลกที่งดงามของป่าเขตหนาวนับแต่นั้น

การดำรงชีวิตแสนสุขของ Venezuelan Poodle Moth”

Venezuelan Poodle Moth” มักใช้ชีวิตแบบหลบซ่อน ไม่ค่อยมีใครหามันพบนัก เรียกได้ว่าขึ้นอยู่กับดวงจริง ๆ หากใครได้เจอถือว่าโชคดีมากที่ได้เห็นมันโดยบังเอิญในป่า เพราะมันจะชอบออกหากินในตอนกลางคืนและจะรีบกลับเข้าที่อยู่อาศัยอย่างรวดเร็ว สามารถพรางตัวให้กลมกลืนกับต้นไม้และใบไม้ได้ แม้จะบินในระดับที่ไม่สูงมากและเชื่องช้า ค่อนข้างเป็นสัตว์ขี้อายหน่อย แต่หากได้สัมผัสและเล่นกับน้อง น้องเขาก็เชื่องอยู่นะ แต่อย่าจับแรงล่ะ ตัวน้องบอบบางมาก

อาหารสุดโปรดของ Venezuelan Poodle Moth”

Venezuelan Poodle Moth” เป็นแมลงที่กินอาหารจำพวกเดียวกับผีเสื้อ คือ แมลงตัวเล็ก ๆ ซากสัตว์และน้ำหวาน นอกจากนั้นยังไม่มีข้อมูลใด ๆ เกี่ยวกับมันมากนัก เพราะนาน ๆ ที Venezuelan Poodle Moth จะออกมาให้ผู้คนได้เห็น บางปีก็ไม่เจอเลยด้วยซ้ำ เป็นนักซ่อนตัวที่แยบยลมาก 

#สัตว์ปีกน่ารัก #สัตว์เทพนิยาย #สัตว์โลกน่ารัก