ปลาเลี้ยงที่ทำให้บ้านสวยงาม

ปลาเลี้ยงที่ทำให้บ้านสวยงาม

เมื่อพูดถึงสัตว์เลี้ยงที่ทำให้บ้านมีความสวยงามได้แล้ว หากไม่นับ “นก”ที่เราเห็นว่าไม่สมควรนักที่จะนำมาเลี้ยงไว้ในกรงให้ขาดอิสรภาพตามธรรมชาติของเขา ก็ยังมีปลาที่เราสนับสนุนให้คุณเลี้ยงเพื่อความสวยงามมากกว่าเพราะอย่างน้อยเขาก็ยังได้แหวกว่ายในน้ำที่เป็นสภาพแวดล้อมของเขาไป ๆ มา ๆ ได้อย่างอิสระมากกว่านกแม้จะมีขอบเขตพื้นที่อยู่อาศัยซึ่งไม่ได้กว้างเหมือนแม่น้ำแต่ก็ยังทำให้เขารู้สึกปลอดภัยได้

อีกทั้งการเลี้ยงปลาในบ้านก็จะทำให้เวลาที่เดินผ่านไปมาแล้ว สมาชิกทุกคนในครอบครัวจะรู้สึกเย็นสบาย ได้ยินเสียงผิวน้ำที่กระเพื่อมเคลื่อนไหวจากปลาอย่างเย็นสบาย มีชีวิตชีวาขึ้นเยอะเลย

ฉะนั้นหากคุณกำลังวางแผนจะเลือกปลาสักชนิดมาเลี้ยงในบ่อปลา ในอ่าง หรือภาชนะเพื่อเสริมสีสันประดับบ้านของคุณแล้วล่ะก็เราจะขอแนะนำปลาเหล่านี้มาเป็นเพื่อนแก้เหงาและสีสันให้แก่พวกคุณเลย รับรองว่าพวกคุณจะรู้สึกผ่อนคลายเมื่อมีพวกเขามาอยู่ด้วยแน่นอน

ปลาคาร์ฟ

ปลาคาร์ฟ” เป็นปลาน้ำจืดลักษณะผมยาวเล็กน้อยที่จัดอยู่ในกลุ่มปลาตะเพียน มีต้นกำเนิดแท้จริงอยู่ที่ประเทศอิหร่าน แต่นิยมเลี้ยงกันมากที่สุดในประเทศญี่ปุ่นตามสระน้ำในสวนศิลปะของบ้านคนซึ่งทำให้บรรยากาศในสวนที่มีแต่สีเขียวชอุ่มนั้นเกิดความความโดดเด่นในบริเวณบ้านจากสีขาวของตัวปลาคาร์ฟที่มีลวดลายสีแดง สีส้ม และสีเหลืองมากมายทำให้เหมือนมีอัญมณีอยู่ในสระน้ำ จนเมืองไทยเราได้นำปลาคาร์ฟมาเป็นสัตว์เลี้ยงตามความสวยงามที่เห็นในญี่ปุ่น

ปลาหางนกยูง

ปลาหางนกยูง” เป็นปลาที่เหมาะกับวัยรุ่นยุคใหม่ที่ชอบการตกแต่งห้องภายในบ้านด้วยสิ่งของจุกจิกเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่โดดเด่นได้ง่าย โดยเจ้าปลาหางนกยูงก็เป็นตัวเลือกที่ดีในการเลี้ยงในโถซึ่งสามารถวางบนตู้หรือโต๊ะเพื่อความสวยงามได้บนพื้นที่จำกัด แม้จะเป็นปลาตัวเล็ก แต่ก็มีหางที่ใหญ่และยาวแผ่ออกพลิ้วสวยเวลาว่างน้ำหลากหลายลวดลายสีสันเหมือนกับหางนกยูง สามารถเลี้ยงได้หลายตัวด้วย เก๋ไก๋ไปอีก

ปลาทอง

ปลาทอง” เป็นปลาที่มีถิ่นกำเนิดในประเทศจีนและญี่ปุ่น ตามตัวจะมีความโดดเด่นเปล่งประกายจากเกล็ดสีส้มอมทองบนลำตัวอ้วนป้อมขนาดเล็กที่สะท้อนน้ำได้อย่างชัดเจน สามารถเลี้ยงไว้ในภาชนะใสตกแต่งบ้าน เช่น โถแก้ว หรือตู้ปลาสี่เหลี่ยมก็ได้ แต่ห้ามเลี้ยงร่วมกับปลาขนาดใหญ่เป็นอันขาด เพราะปลาทองเป็นปลาที่จำอะไรไม่ค่อยได้ มักจะหลงทิศหลงทางจึงเสี่ยงที่อาจเกิดอันตรายเมื่ออยู่กับปลาขนาดใหญ่ได้ง่าย ๆ

#ปลาเลี้ยง #ปลา #สัตว์โลกน่ารัก