แมวสายพันธุ์ดีที่ใคร ๆ ก็อยากเสาะหามาเลี้ยง

แมวสายพันธุ์ดีที่ใคร ๆ ก็อยากเสาะหามาเลี้ยง

ไหนใครเป็นทาสแมวบ้าง! ไม่ต้องอายหรอกค่ะ เพราะเราเองเองก็เป็นทาสแมวเหมือนกัน ก็ไม่ได้อะไรมาก แค่ชอบจุ๊บน้องแมว หอมขนน้องแมว คลอเคลียน้องแมวขณะที่กอดแน่น ๆ เหมือนตุ๊กตายิ่งกว่าตอนที่น้องแมวมาอ้อนตัวเองอีก แถมบางทีก็ให้แบ่งขนมให้ด้วย มีใครให้มากกว่าเราหรือเปล่าตอบมา แน่นอนว่าน่าจะมีล่ะ แล้วทุกคนเลี้ยวแมวสายพันธุ์ไหนกันบ้างล่ะ นี่เราเลี้ยงพันธุ์อเมริกันชอร์ตแฮร์อยู่ น้องแสนรู้มาก ตัวสีเทา ลายออกดำแบบเสือเลย เลี้ยงจนอ้วนเรียบร้อย

แล้วในอนาคตก็คิดว่าหากเจอแมวสายพันธุ์ดี ๆ ที่หายากก็ต้องรับมาเลี้ยงอีกแน่นอนแม้ว่าเลี้ยงเจ้าอเมริกันชอร์ตแฮร์อย่างเดียวก็เสียค่าอาหารแมวไปเยอะแล้ว ฮ่า ๆ แต่มันก็เหมือนเราชอบสะสมของมีค่านั่นล่ะ หากเจอแมวหายาก ใครเล่าจะไม่อยากเลี้ยง ยิ่งสามารถนำมาผสมพันธุ์กับแมวพันธุ์อื่นด้วยก็ยิ่งเหมือนเป็นกิจกรรมน่าลุ้นสำหรับคนเลี้ยงว่าลูกจะออกมาเป็นตัวสีอะไร? จะน่ารักไหม?

บอกเลยว่าชีวิตจะมีสีสันในการเลี้ยงแมวหลายด้านเลย วันนี้เราจึงถือโอกาสนำแมวสายพันธุ์ดีที่ใคร ๆ ก็อยากเสาะหามาเลี้ยงมาแนะนำพวกคุณกัน มาแข่งกันดีกว่าว่าใครจะตามหา 1 ใน 3 ชนิดแมวเหล่านี้ได้เจอก่อน

แมวเปอร์เซีย

แม้ว่าจะไม่ใช่แมวสายที่หายากใด ๆ สำหรับแมวเปอร์เซีย แต่ขอบอกเลยว่าราคาของมันสูงจนทำให้กระเป๋าสตางค์เราแฟบแน่นอนหากคุณซื้อมา ด้วยความที่เป็นแมวจากยุโรป ขนยาวฟูแบบขนมนถึงหางที่พลิ้วราวขนนก มีหลากหลายสีสัน และหน้าตาที่ออกแนวดวงตาเฉียบคมเล็กกับปากที่แปลกประหลาดเหมือนตุ๊กตา

นิยมเลี้ยงกันในหมู่ของชนชั้นสูงยุคโบราณและในหมู่คนที่มีเงินเยอะในสมัยนี้ทำให้กลายเป็นแมวติดหรูที่หากใครมีไว้ในครอบครองได้แล้วล่ะก็ช่างน่าอิจฉานัก คุณจะเกิดความรู้สึกเหมือนตัวเองเป็นเจ้าหญิง เจ้าชายที่มีสัตว์เลี้ยงคู่กายประจำตัวในทันที ใคร ๆ ก็อยากเสาะหามาเลี้ยง

แมววิเชียรมาศ

จัดได้ว่าเป็นแมวสายพันธุ์ที่หายากมากสำหรับแมววิเชียรมาศหรือที่เรียกกันว่า “แมวสยาม” ซึ่งมีสีลำตัวแฝงที่งดงามแบบแปลกตา มองดูน่าหลงใหล สีพื้นลำตัวจะเป็นสีขาว แต่แฝงลวดลายเนียน ๆ ด้วยสีน้ำตาลแก่ ส่วนใบหน้าของมันก็เป็นสีดำตัดกับความงดงามของสีดวงตาที่เป็นสีฟ้าราวกับเพชรอันล้ำค่า หูไวตาไว ทำให้มีลักษณะพิเศษที่คนไทยอยากได้มาก และยังเป็นแมวสายพันธุ์ไทยโบราณด้วย ใคร ๆ ก็อยากเสาะหามาเลี้ยง

แมวสฟิงซ์

ใครจะไปคิดว่าจะมีแมวแบบนี้บนโลก พระเจ้า! สิ่งที่เรากำลังเห็นอยู่ในภาพนี้คือแมวที่ตามลำตัวมีแต่เนื้อกับหนัง เห็นรอยย่นตามข้อได้อย่างชัดเจน ไม่มีขนเลย มีความสูงสง่า และเงียบเชียบ แต่ดวงตานั้นคม หูใหญ่ ดูน่าเกรงขาม

แมวสายพันธุ์นี้เป็นแมวพื้นเมืองของประเทศอียิปต์เรียกว่า “แมวสฟิงซ์” ที่พระนางคลีโอพัตตราเคยเลี้ยงไว้ แท้จริงแล้วเห็นเงียบ ๆ แบบนี้มันมีความขี้อ้อนใช่เล่น มีความสามารถผาดโผนได้เหมือนลิง เข้ากับสัตว์ชนิดอื่นได้เป็นอย่างดี แปลกแบบนี้มีแค่พันธุ์นี้พันธุ์เดียว ใคร ๆ ก็อยากเสาะหามาเลี้ยง

#แมว #ทาสแมว #สัตว์โลกน่ารัก