สายพันธุ์สุนัขน่าเลี้ยง

สายพันธุ์สุนัขน่าเลี้ยง

ด้วยความน่ารักขี้อ้อนและความฉลาดของสุนัข จึงทำให้สุนัขเป็นสัตว์ยอดนิยมที่เรียกว่ามีกันแทบทุกบ้าน เพราะถือเป็นสัตว์ที่รู้ใจเจ้าของมากที่สุด ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมคนถึงนิยมเลี้ยงสุนัขไว้เป็นเพื่อนในยามเหงา เชื่อว่าเพื่อนๆหลายคนก็คงอยากจะเลี้ยงแต่หากไม่รู้ว่าจะเลี้ยงสายพันธุ์ไหนดี วันนี้เราจะรวบรวมสายพันธุ์สุนัขน่าเลี้ยงมาให้เพื่อนๆได้ตัดสินใจกันง่ายขึ้นค่ะ

1.ไซบีเรียนฮัสกี

สุนัขสายพันธุ์นี้แข็งแรงสุดๆมีพลังงานเยอะมาก อาจจะซนบ้าง ซึ่งผู้เลี้ยงต้องทำใจรับมือกับความซนของน้องได้เลย แต่หากผู้เลี้ยงเป็นคนมีเวลาก็แนะนำว่าให้เลี้ยงสายพันธุ์นี้ค่ะ เพราะน้องขี้เล่น ชอบอยู่ใกล้ชิดกับเจ้าของ แถมยังปรับตัวเข้ากับคนได้ง่ายอีกด้วย

2.ปอมเปอเรเนียน

เป็นสุนัขสายพันธุ์เล็กที่พกพาไปไหนมาไหนง่ายสุดๆ แต่จะมีความอยากรู้อยากเห็นและตื่นตัวอยู่เสมอ มีความสง่างามทั้งขนและหาง แต่จะชอบเห่าพร่ำเพรื่อ หากผู้เลี้ยงคนไหนไม่ชินก็อาจจะทำให้เครียดได้

3.ปั๊ก

ถึงแม้จะเป็นสุนัขที่หน้าตาย่นเหมือนกำลังคิดมาก แต่จริงๆแล้วเป็นสุนัขที่อ่อนโยนและน่ารักมากๆ หากผู้เลี้ยงได้ลองเลี้ยงก็จะหลงใหลในความน่ารักของสุนัขพันธุ์นี้แน่นอน ซึ่งสายพันธุ์นี้เป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน

4.พุดเดิ้ล

สายพันธุ์นี้ได้รับความนิยมเป็นอับดับ 1 ของโลก เนื่องจากเป็นสุนัขที่ฝึกง่าย สอนง่าย ฉลาด ขี้อ้อน มีความอดทนสูง ขนาดตัวไม่เล็กไม่ใหญ่ แถมยังเป็นสุนัขที่รักสวยรักงาม ชอบเที่ยว ชอบเสริมสวย จึงทำให้นิสัยสามารถเข้ากับผู้เลี้ยงได้อย่างงายดาย

5.โกลเด้น รีทรีฟเวอร์

เชื่อว่าเพื่อนๆคงเคยเห็นสุนัขสายพันธุ์นี้กันบ้างแล้ว เพราะมักจะเห็นอยู่ในภาพยนตร์หรือโฆษณากันบ่อยๆ เป็นสุนัขที่ฝึกฝนง่าย เป็นมิตร ขี้เล่น มีมนุษยสัมพันธ์ดี ชอบคลุกคลีอยู่คน รักเจ้าของมาก แถมยังเป็นสุนัขที่ชอบเสียสละอีกด้วย

6.บีเกิล

สุนัขสายพันธุ์นี้ค่อนข้างเลี้ยงง่าย เนื่องจากไม่ค่อยมีโรค แข็งแรง ฉลาด เป็นมิตร ร่าเริงอารมณ์ดี ชอบคลุกคลีอยู่กับคนโดยเฉพาะเจ้าของ และเป็นสุนัขที่มีความกระฉับกระเฉง มีความสามารถด้านการดมกลิ่นได้ดีอีกด้วย

หลังจากทำความรู้จักกับสุนัขในแต่ละสายพันธุ์ไปแล้ว หวังว่าจะช่วยให้เพื่อนๆตัดสินใจได้ง่ายขึ้นนะคะ พยายามพิจารณาเลือกสุนัขที่เหมาะกับสไตล์ของเราหรือที่เราถูกใจ เพราะจะช่วยให้เราเข้ากับสุนัขได้ดี และอาจจะเป็นเพื่อนแก้เหงาที่ดีที่สุดเลยก็ได้

#สุนัขน่าเลี้ยง #ทาสหมา #สัตว์โลกน่ารัก