เคล็ดลับการเลี้ยงสุนัข อาหารบำรุงข้อสุนัข หมดปัญหากวนใจ เรื่อง โรคข้อในสุนัข

เคล็ดลับการเลี้ยงสุนัข อาหารบำรุงข้อสุนัข หมดปัญหากวนใจ เรื่อง โรคข้อในสุนัข

หากสุนัขที่คุณเลี้ยงเริ่มมีท่าทีที่เปลี่ยนไป มีการเคลื่อนไหวที่ช้าลง ดูอ่อนแรง ไม่กระฉับกระเฉง มีความลังเลในการกระโดด สุนัขของคุณอาจจะมีอาการเจ็บปวดจากการเป็น โรคข้อในสุนัข ก็เป็นได้ ซึ่งโรคข้อนี้จะทำให้ได้น้องหมาของคุณอยู่ในความเจ็บปวด และเกิดความหงุดหงิด เพราะฉะนั้นแล้วบทความนี้มี มีอาหารสำหรับการบำรุงข้อสุนัข มาฝากกัน

อาหารบำรุงข้อสุนัข – ผักใบเขียว

หลายๆคนอาจจะลังเลที่จะให้น้องหมาได้กินผัก ขอบอกเลยว่าสุนัขเป็นสัตว์ที่สามารกินผักได้ แต่ผักบางชนิดก็ควรที่จะต้องหลีกเลี่ยง แต่ผักบางชนิดก็ดีต่อสุขภาพของเขาอย่างเช่น ผักคะน้า ผักโขม ผักเหล่านี้จะมีสารต้านอนุมูลอิสระ ลดอาการอักเสบ เพราะฉะนั้นหากสุนัขของคุณไม่มีปัญหาเรื่องการขับถ่าย ขอแนะนำว่าให้คุณลองทำอาหารสุนัขจากผักเหล่านี้ดู

อาหารบำรุงข้อสุนัข – หอยแมลงภู่

สำหรับอาหารชนิดนี้ขอบอกเลยว่าอาจจะดูเป็นอาหารที่หลายๆคนคิดว่าไม่เหมาะกับการเป็นอาหารสุนัขสักเท่าไร แต่ว่าหอยแมลงภู่นั้นเป็นอาหารชั้นดีสำหรับน้องหมาที่กำลังจะต้องเจอกับอาการเจ็บปวดโรคข้ออักเสบ เพราะว่าเจ้าหอยแมลงภู่นั้นจะมีกลูโคซามีน คอรดรอยติน กรดไฮยาลูรอนนิก ซึ่งสารเหล่านี้จะเป็นสารที่บำรุงข้อของน้องหมา และยังมีโอเมก้า 3 ที่จะมาช่วยในเรื่องของอาการอักเสบอีกด้วย

อาหารบำรุงข้อ – ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่

กลุ่มผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ เป็นกลุ่มผลไม้ที่จะมีน้ำตาลน้อยกว่าผลไม้ทั่วไป และมีสารที่ต้านการอักเสบอยู่สูง มีวิตามินและแร่ธาตุหลากหลายชนิดด้วยกันเพราะฉะนั้นหากคุณกำลังหาของว่างที่จะช่วยลดอาการอักเสบในข้อของน้องหมาแล้ว ลองแช่ผลไม้เหล่านี้แล้วเอามาให้เขากินดู เพราะจะช่วยเพิ่มความสดชื่นและยังดีต่อสุขภาพข้อของพวกเขาอีกด้วย นอกจากสรรพคุณที่จะมาเยียวเรื่องการอักเสบแล้วก็ยังสามารถทำให้ร่างกายมีภูมิต้านทานที่แข็งแรงมากขึ้นอีกด้วย

อาหารบำรุงข้อ – ปลาแซลมอน

ปลาแซลมอนเป็นปลาที่อุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 ซึ่งดีต่อสุนัขอยู่แล้ว ช่วยป้องกันและลดอาการอักเสบ และการให้น้ำมันปลากับสุนัขก็จะช่วยทำให้การรักษาโรคข้ออักเสบในสุนัขมีประสิทธิภาพที่ดีมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยลดอาการอักเสบทางผิวหนังอีกด้วย รวมถึงความเสี่ยงเรื่องโรคมะเร็ง เพราะฉะนั้นใครที่มีงบหน่อยขอบอกเลยว่าปลาแซลมอนที่ไม่ได้เลี้ยงในฟาร์ม เป็นปลาชั้นดีที่จะเป็น อาหารลดอาการข้ออักเสบในสุนัข ได้ดีมากๆชนิดหนึ่งเลยก็ว่าได้

#เคล็ดลับการเลี้ยงสุนัข #โรคข้อในสุนัข #สัตว์โลกน่ารัก