แนะนำ 4 สายพันธุ์สุนัขสีดำ ยอดนิยม เอาใจคนรักน้องหมาขนสีดำสุดลึกลับ

แนะนำ 4 สายพันธุ์สุนัขสีดำ ยอดนิยม เอาใจคนรักน้องหมาขนสีดำสุดลึกลับ

เรื่องของความชอบ เป็นเรื่องส่วนบุคคลที่แต่ละคนก็จะชอบแตกต่างกันไป เช่นเดียวกันกับเรื่องของ สัตว์เลี้ยง ที่มีมากมายหลายสายพันธุ์ บทความนี้จะมาเอาใจคนรัก สุนัขขนสีดำ มาดูกันว่าจะมี พันธุ์สุนัขขนสีดำ แบบไหนไหนบ้าง ที่บรรดาคนรักสุนัขขนสีดำชื่นชอบและอยากได้มาเลี้ยง

พันธุ์สุนัขขนสีดำ ยอดนิยม – Swedish Lapphund

สำหรับสายพันธุ์นี้ เป็นสุนัขที่จะอยู่ในแถบประเทศสแกนดิเนเวีย มีขนหนา หน้าตาน่าเอ็นดู สุนัขพันธุ์นี้ก็เป็นอีกหนึ่งสายพันธุ์ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความเป็นมิตร เหมาะสำหรับการเลี้ยงไว้คลายเหงามากๆ เพราะว่าเจ้าน้องหมาสีดำตัวนี้

จะไม่ชอบอยู่คนเดียวสักเท่าไรนัก เป็นสัตว์ที่เหมาะสำหรับเลี้ยงไว้ในครอบครัว สามารถเข้ากันได้ดีกับเด็กๆ แต่ถ้าหากมีคนแปลกหน้าแวะเวียนมาที่บ้านก็อาจจะระแวงได้ แต่ไม่มีพฤติกรรมก้าวร้าวหรือดุร้ายอะไร เพียงแต่จะเห่าเฉยๆ

พันธุ์สุนัขขนสีดำ ยอดนิยม – Rottweiler

สุนัขพันธุ์นี้ก็เป็นอีกสายพันธุ์ที่ค่อนข้างนิยมเลี้ยงกันมาก ซึ่งตามความเข้าใจของคนทั่วไป สายพันธุ์นี้ค่อนข้างจะดุร้าย แต่ความจริงแล้วน้องเมีนิสัยอ่อนโยน จะดุร้ายหรือไม่ขึ้นอยู่กับคนเลี้ยง ไม่ควรให้น้องมีความเครียดสะสมมากๆ

หรือผู้เลี้ยงจะต้องไม่แสดงท่าทีหวาดกลัว เพราะไม่เช่นนั้นจะไม่สามารถฝึกเจ้าสุนัขสายพันธุ์นี้ได้ สุนัขสายพันธุ์นี้จะมีลักษณะนิสัยที่ขี้ตกใจและขี้กลัว เพราะฉะนั้นหากมีอะไรแปลกๆ เขาก็จะส่งเสียงเห่าเอาไว้ก่อน หลายๆคนเลยอาจจะเข้าใจว่าน้องดุร้าย

พันธุ์สุนัขขนสีดำ ยอดนิยม – Dobermann

ไม่น่าแปลกใจว่าทำไมคนถึงชื่นชอบเจ้าสุนัขสายพันธุ์นี้กัน เพราะว่ารูปร่างปราดเปรียวดูเท่ของสุนัขสายพันธุ์นี้ พร้อมทั้งนิสัยที่เหมาะแก่การเป็นสุนัขอารักขามากๆ เจ้าสุนัขสายพันธุ์นี้จะรักครอบครัวและไม่ยอมให้ใครมาทำร้ายครอบครัวของเขาอย่างแน่นอน

เป็นสุนัขที่มีความกระตือรือร้น ฉลาด มีพลังงานสูง สามารถเข้ากับมนุษย์ได้ดี หากคุณกำลังมองหาสุนัขที่สำหรับการฝึก ขอแนะนำเจ้าสายพันธุ์นี้เลย

พันธุ์สุนัขขนสีดำ ยอดนิยม – Lapponian Herder

สุนัขสายพันธุ์นี้ต้องบอกก่อนว่า น้องเขาเป็นสุนัขขี้เหงา เพราะฉะนั้นเหมาะสำหรับคนที่อยู่ติดบ้าน เพราะน้องเขาไม่ชอบอยู่คนเดียวเท่าไรนัก แต่สำหรับสายพันธุ์นี้คุณต้องรู้ก่อนว่า น้องเขาจะมีนิสัยชอบเห่า แต่ไม่ได้แสดงพฤติกรรมก้าวราวอะไร

เพราะว่าน้องเขาต้องความใส่ใจ และไม่เหมาะกับการฝึกโหดๆ เป็นสุนัขที่ค่อนข้างอ่อนโยนในระดับหนึ่ง เป็นมิตร เข้ากับเด็กๆได้แถมขนสั้น เหมาะกับสภาพอากาศบ้านเรา บอกเลยว่า หมาขนสีดำ พันธุ์นี้จะครองใจทาสสุนัขทุกคนแน่นอน

#สุนัขขนสีดำ #สัตว์โลกน่ารัก #คลิปหมา