มาดูกัน 5 สายพันธุ์สุนัข ที่นิยมเลี้ยงไว้เฝ้าบ้าน ปลอดภัยหายห่วง ไม่ต้องกลัวโจรขึ้นบ้าน สัตว์โลกน่ารัก เจ้าตูบ

มาดูกัน 5 สายพันธุ์สุนัข ที่นิยมเลี้ยงไว้เฝ้าบ้าน ปลอดภัยหายห่วง ไม่ต้องกลัวโจรขึ้นบ้าน

สายพันธุ์ สุนัขเฝ้าบ้าน หมาเฝ้าบ้าน เลี้ยงไว้ ดูแลบ้าน สบายใจหายห่วงหลายๆคน เมื่อพูดถึง หมา แมว บ้างก็เลี้ยงไว้น่ารักๆ เลี้ยงไว้เป็นเพื่อนตามประสาคนรักสัตว์ แต่ถ้าหากอยากเลี้ยง หมาเฝ้าบ้าน แล้วล่ะก็ บทความนี้จะมาแนะนำว่าสายพันธุ์ไหนกันบ้านที่เขานิยมเลี้ยงไว้เพื่อเฝ้าบ้าน

เยอรมันเชพเพิร์ด

สุนัขพันธุ์นี้ เป็นหนึ่งในสุนัขยอดนิยมสำหรับเลี้ยงไว้กวาดต้อนสัตว์ แน่นอนว่าสัญชาตญาณของสุนัขพันธุ์นี้จะคอยระแวดระวังภัยอยู่เสมอ และจะไม่ปล่อยให้ใครมาทำร้ายเจ้านายของมันได้อย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นหากใครกำลังมองหาสุนัขเท่ๆ เอาไว้เฝ้าบ้านสักตัวก็อย่ามองข้าม เยอรมันเชพเพิร์ด ตัวนี้เชียว

โดเบอร์แมนพินเชอร์

ไม่ต้องพูดกันให้มากความกับหมาสายพันธุ์นี้ แค่โจรเห็นก็วิ่งหนี ไม่กล้าเข้าบ้านเราอย่างแน่นอน โดเบอร์แมนพินเชอร์ เป็นหมาที่เหมาะสมกับการเลี้ยงไว้เฝ้าบ้านมาก ความคล่องแคล่วว่องไวของมัน และสัญชาตญาณระวังภัยของเจ้าหมาสายพันธุ์นี้ รับรองว่าเจ้านายและบ้านของเจ้านายจะต้องอยู่ในการดูแลของเจ่าหมาสายพันธุ์นี้นี่แหละ

เบลเยี่ยน มาลีนอยส์

หมาสายพันธุ์นี้เราจะเห็นได้บ่อยๆจากภาพยนตร์ และเป็นหนึ่งในสุนัขที่ตำรวจนิยมฝึกไว้เป็น สุนัขตำรวจ เพราะฉะนั้น วางใจได้เลย สุนัขสายพันธุ์นี้หากถูกฝึกแล้วล่ะก็ รับรองโจรหน้าไหนก็มาย่ำกรายเข้าบ้านของเราไม่ได้อย่างแน่นอน เพราะเจ้าหมาตัวนี้จะทำหน้าที่เฝ้าบ้านของมันอย่างแข็งขันเลยทีเดียว

ร็อตไวเลอร์

หมาสายพันธุ์นี้เป็นหมาที่คนนิยมเลี้ยงเฝ้าบ้านกันมาตั้งแต่ไหนแต่ไร เพราะว่าความน่าเกรงขามของมันจะทำให้โจรหลายๆคนต้องหวาดหวั่นอย่างแน่นอน แถมมีพละกำลังที่เยอะ หมาสายพันธุ์นี้อาจจะไม่ค่อยเป็นมิตรกับคนแปลกหน้าเท่าไรนัก แต่กับคนในครอบครัวนั้นมันจะเป็นหมาที่น่ารัก เชื่อฟังคำสั่ง และจะคอยปกป้องครอบครัวของคุณไม่ให้มีอันตรายใดๆอย่างแน่นอน

บางแก้ว

มาที่สุนัขพันธุ์ไทยกันบ้างกับเจ้า บางแก้ว ที่ขึ้นชื่อลือชาอยู่แล้วในการเป็นสุนัขเฝ้าบ้าน เพราะบางอารมณ์ของสุนัขพันธุ์ก็มีอาการดุมากกับคนแปลกหน้า และจะออกอาการหวงเจ้าของมากด้วยซ้ำ หากบ้านไหนเลี้ยงหมาพันธุ์นี้ไว้แล้วรู้ถึงหูโจรล่ะก็ รับรองว่าไม่กล้ามาขโมยของบ้านคุณอย่างแน่นอน เพราะเห็นอะไรผิดแปลกตาหน่อย หมาพันธุ์นี้ก็พร้อมจะเห่าเตือนภัย เป็น หมาเฝ้าบ้าน สุนัขเฝ้าบ้าน ยอดนิยมสายพันธุ์หนึ่งโดยเฉพาะในประเทศไทยที่คนนิยมนำมาเลี้ยงเลยล่ะ

#เลี้ยงหมาเฝ้าบ้าน #เลี้ยงหมา #หมาเฝ้าบ้าน