เทคนิคการเลี้ยงสุนัข - วิธีการป้อนยาสุนัข ป้อนยาน้องหมาต้องทำอย่างไร #สัตว์โลกน่ารัก

เทคนิคการเลี้ยงสุนัข : วิธีการป้อนยาสุนัข ป้อนยาน้องหมาต้องทำอย่างไร

วิธีป้อนยาสุนัข ป้อนยาหมา สุนัขกินยายาก

หนึ่งในปัญหายอดฮิตสำหรับคนที่เลี้ยงสุนัขเมื่อสุนัขป่วยเลยก็คือ สุนัขกินยายาก จะป้อนยาแต่ละทีก็เล่นเอาเหนื่อย ต้องใช้วิธีหลอกล่อบ้าง ต้องทะเลาะกับสุนัขของตัวเองบ้าง พูดง่ายๆก็คือ จะป้อนยาแต่ละทีเล่นเอาเหนื่อยไปหมด บทความนี้เลยจะมาแชร์ เทคนิคการป้อนยาสุนัข มาดูกันว่าวิธีที่จะทำให้น้องหมาทานยาได้ง่ายมากยิ่งขึ้น เจ้าของจะต้องทำอย่างไรบ้าง

วิธีป้อนยาสุนัข – มีของรางวัลให้

ทางที่ดีเพื่อให้เกิดวินัยกับสุนัขของคุณ คุณควรฝึกให้เขากินยาง่ายๆตั้งแต่เด็กๆ หรือจะใช้วิธีเอาขนมมาเป็นของรางวัล เป็นการฝึกให้กินยาง่ายๆ ทั้งก่อนแล้วก็หลังจากที่ให้ยา ในช่วงการฝึกคุณอาจจะฝึกโดยให้วิตามินสำหรับสุนัขก็ได้ เพื่อให้เวลาที่เขาต้องกินยาจริงๆ เขาจะได้คุ้นเคยกับการกินยา เป็นการฝึกเขาไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ เป็นทางออกอีกทางที่จะทำให้ป้อนยาได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

วิธีป้อนยาสุนัข – ต้องมีคนช่วย

ในกรณีที่คุณอาจจะฝึกไม่ทัน รวมไปถึงน้องหมาของคุณมีนิสัยดื้อมากๆอยู่แล้ว เวลาทานยาเลยยากเข้าไปใหญ่ ทางที่ดีคือ คุณควรจะต้องมีผู้ช่วยอีกคนในการป้อนยา โดยที่ให้เขาจับช่วงสะโพกของน้องหมาเอาไว้

หรือให้น้องหมานอนไปกับพื้น หรือคุณอาจจะต้องล่ามน้องไว้เพื่อให้ง่ายต่อการป้อนยา แต่ที่สำคัญเลยก็๕อคุณควรทำให้เขาผ่อนคลายก่อนการล่าม ไม่เช่นนั้นน้องอาจจะต่อต้านมากกว่าเดิม

วิธีป้อนยาสุนัข – ใช้อาหารเป็นตัวช่วย

สำหรับวิธีการยอดฮิต หากยาตัวนั้นเป็นยาเม็ดก็คือ การใส่ยาลงไปกับอาหาร เป็นอีกวิธีที่จะทำให้น้องหมากินยาได้โดยไม่ต่อต้าน แต่ข้อควรระวังมากๆสำหรับข้อนี้ก็คือ คุณควรจะต้องสอบถามแพทย์ก่อนทุกครั้งว่ายาที่ให้กับน้องหมานั้นสามารถทานกับอาหารได้หรือไม่

จะมีปฏิกิริยาอะไรที่เป็นอันตรายหรือเปล่า เพราะว่ายาบางตัวเมื่อทานร่วมกับอาหารอาจจะเกิดอันตรายก็เป็นได้ เพราะฉะนั้นควรสอบถามให้แน่ใจก่อนจะนำไปผสมกับอาหาร ในส่วนของอาหารที่ใช้ผสมก็ควรมีกลิ่นที่แรง เปียก

และยาสามารถเกาะตัวได้ คุณควรเลือกอาหารที่จะทำให้เขาไม่รู้ว่ามียาอยู่ในนั้น เลือกอาหารที่มีกลิ่นแรงแล้วทำการปั้นเป็นก้อนกลมๆเล็กๆให้เขาทานก็ได้เช่นกัน ทีนี้ปัญหาในเรื่องของ สุนัขทานยายาก ก็อาจจะหมดไป

#สัตว์โลกน่ารัก #คลิปแมว  #คลิปหมา #เทคนิคการป้อนยาสุนัข