เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับสุนัข 4 ข้อที่คุณอาจจะไม่รู้เกี่ยวกับ โกลเด้น รีทรีฟเวอร์

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับสุนัข 4 ข้อที่คุณอาจจะไม่รู้เกี่ยวกับ โกลเด้น รีทรีฟเวอร์

หากพูดถึงหนึ่งในสุนัขสายพันธุ์ยอดฮิตที่คนนิยมเลี้ยงกันอย่างแพร่หลาย ก็ต้องพูดถึงเจ้า โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ นี่แหละ ไม่ใช่เพียงคนนิยมเลี้ยงเท่านั้น แต่ตามโฆษณา อาหารหมา เราก็มักจะเห็นสายพันธุ์นี้นี่แหละแสดงนำ รวมไปถึงละครไทยส่วนใหญ่ก็มักจะใช้หมาสายพันธุ์นี้ในการมาแสดงเป็นตัวประกอบ ก็เพราะด้วยนิสัยน่ารัก เป็นมิตรกับผู้คนของมัน ทำให้ได้ใจมนุษย์ไปเต็มๆ แต่คุณรู้หรือไม่ว่า ก็อาจจะมีข้อควรรู้บางอย่างที่คุณไม่รู้เกี่ยวกับ นิสัยของ โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ ก็ได้นะ

นิสัย โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ – ร่าเริงแบบนี้ก็เศร้าและเครียดได้

เห็นว่าเจ้าตัวนี้อารมณ์ดีและความดีดของมันมีมากแค่ไหน เพราะว่าเวลาที่เราเลี้ยงหมาพันธุ์นี้มันก็มันจะเป็นหมาแสนดีที่เป็นมิตร ร่าเริงอยู่ตลอดเวลา แต่คุณรู้หรือไม่ว่า หมาพันธุ์นี้ก็สามารถเครียดและเศร้าได้หากคุณปล่อยให้เค้าอยู่ลำพังเป็นเวลานานๆ เพราะฉะนั้นถ้าอยากเลี้ยงหมาพันธุ์ก็ต้องมีเวลาให้กับเขาหน่อย

นิสัย โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ – สุนัขบำบัดชั้นยอด

แน่นอนว่าด้วยความน่ารักเป็นมิตร ใครเห็นก็ต้องรักแบบนี้ ก็ทำให้เจ้าหมาสายพันธุ์ โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ เป็นหนึ่งในสายพันธุ์ของสุนัขบำบัดที่ทำหน้าที่ได้ประสบผลสำเร็จและยอดเยี่ยมมากสายพันธุ์หนึ่งเลย เพราะฉะนั้นหากคุณอยากจะมีสุนัขไว้สักตัวเพื่อคลายความเครียด ลองมองหาสายพันธุ์นี้ดูสิ

นิสัย โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ – หลงรักการว่ายน้ำมาก

อีกหนึ่งสิ่งที่หลายบ้านอาจจะไม่รู้ เพราะเจ้าน้องสายพันธุ์นี้ชอบการเล่นน้ำเป็นชีววิตจิตใจ คุณสามารถหากิจกรรมต่างๆเกี่ยวกับน้ำให้เจ้าหมาสายพันธุ์นี้ได้เลย อาบน้ำก็ไม่ยาก หรือจะเล่นปาของแล้วให้ไปคาบมาจากสระก็เป็นกิจกรรมที่น่าสนใจไม่ใช่น้อย แต่แอบบอกไว้ก่อนว่าเล่นน้ำเสร็จต้องเป่าขนน้องให้แห้งด้วย

นิสัย โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ – เป็นหมาฉลาด

อาจจะดูบ๊องๆ เกินๆแบบนี้แต่ก็อย่าได้สบประมาทสายพันธุ์นี้อย่างเด็ดขาด เพราะน้องเขาฉลาดมากๆ โดยที่น้องโกลเด้น รีทรีฟเวอร์นั้นถือเป็นสุนัขที่ฉลาดเป็นลำดับที่ 4 รองมาจาก บอร์เดอร์ คอลลี่ พูเดิล และเยอรมันเชพเพิร์ด เลยนะ เพราะฉะนั้นหากคุณอยากฝึกอะไร รับรองว่าไม่ยากจนเกินไปอย่างแน่นอน ถ้าฝึกอย่างถูกวิธีเขาก็เป็นสุนัขที่ฉลาดมากๆตัวหนึ่งเลยทีเดียว บอกเลยว่า คุณสมบัติครบขนาดนี้ คุณต้องลองพิจารณาเจ้า โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ เป็นสมาชิกใหม่แล้วล่ะ

#โกลเด้น #เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับสุนัข #สัตว์โลกน่ารัก