รวมความอินดี้นิสัยของแมว ที่ทาสแมวเท่านั้นจะเข้าใจ #สัตว์โลกน่ารัก

รวมความอินดี้นิสัยของแมว ที่ทาสแมวเท่านั้นจะเข้าใจ

แมวเป็นสัตว์ในตระกูลเสือไซบีเรีย เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม มีลำตัวเล็กจัดอยู่ในกลุ่มสัตว์นักล่าและกินเนื้อเป็นอาหาร เขี้ยวเล็บแหลมคมหดซ่อนได้คล้ายเสือ และได้เข้ามาอยู่ในวงโคจรชีวิตของมนุษย์นานเกือบหมื่นปีมาแล้ว แต่เชื่อไหมละว่าสัตว์นักล่าตัวนี้ความจริงแล้วมันน่ารักขนาดไหน และนิสัยของแมวยังอินดี้อย่างสุด ๆ มาดูกันว่าความอินดี้ที่น่ารักมันเป็นยังไง

จอมอ้อน

คนอ้อนกันมักจะโดนแซวว่าอ้อนกันเหมือน “แมว” ความจริงแล้วเจ้าเหมียวขี้อ้อนกว่าที่คิด ทุกครั้งที่เจ้าของจะไปนั่งตรงไหน เจ้าเหมียวจะเข้ามาคลอเคลียหนุนตักซบไออุ่น เรียกได้ว่าลุกเดินไปใดเจ้าเหมียวจะตามติดชีวิตทาสแมวเลยทีเดียว แต่ก็ไม่อย่างนั้นเสมอไป นิสัยของแมวจอมอินดี้อยากมาก็มาเอง หากมาอยากมา เรียกให้ตาย ก็ไม่มาปฏิกิริยาตอบกลับคือการเฉยเมย ส่งสายตาอันเรียบเฉย เป็นคำตอบที่ต้องเก็บไปคิดเอาเอง

จอมสะกิด

เคยไหมที่จุ๊ ๆ มีอะไรบ้างอย่างมาสะกิดที่ขาหรือเท้าเบา ๆ บ่อย ๆ ถี่ ๆ หันไปอีกที อ้าว เจ้าเหมียวนี่เอง ว่าแต่การที่เจ้าเหมียวมาสะกิดก็เพื่อเรียกร้องความสนใจ เป็นนิสัยของแมวที่อยากให้ลูบหัวเบา ๆ หรืออยากให้เล่นด้วย หากเราไม่ยอมสนใจหรือสนใจอย่างอื่น ไม่เพียงแค่ขาลายเพราะเล็บเจ้าเหมียว และอาจจะโดนสะกิดอยู่แบบนั้นตลอดเวลา

จอมพุงกาง

แมวทุกตัวต้องนอนหงายกางพุง ดีดดิ้งไปมา ด้วยลีลาร้อยแปด บางครั้งทำท่าน่ารัก ลองเอามือไปเกาตรงท้องเบา ๆ จะเห็นว่าเจ้าเหมียวหลับตาพริ้มอย่างมีความสุข เพราะว่าเจ้าเหมียวรู้สึกปลอดภัยเวลาอยู่ใกล้เรา อยู่กับใครแล้วสบายใจ จะทำอะไรก็ได้ แหม๋ อินดี้ไปอีก

จอมสอดรู้และอยากเห็น

ความขี้สงสัยของเจ้าเหมียวไม่มีที่สิ้นสุด เป็นนิสัยของแมว มาตั้งแต่กำเนิด ด้วยความขี้สงสัยนี้อาจจะโดนสำรวจตั้งแต่ห้องครัวยันห้องนอน และระวังข้าวของภายในบ้านไว้ให้ดีอาจจะมีพัง

จอมซ่า

หากเลี้ยงแมวสักตัว จะรู้เลยว่า เจ้าเหมียวคือจอมซ่าในบ้าน บางที่ก็แสดงพลังอันเหลือเฟือ เกลือกกลิ้งไปทั่วบ้าน เพื่อเรียกร้องความสนใจ หรือแม้กระทั้งไปวางตัวนอนขวางของใช้ เช่นในขณะทำงานบนคอมพิวเตอร์มานั่งทับบนคีย์บอร์ด เป็นต้น

นิสัยของแมวโดยพื้นฐานทั่วไป จะขี้อ้อน รักเจ้าของ แสดงความรัก บอกรักภาษาแบบ เหมียว ๆ หลายคนอาจไม่เข้าใจการสื่อสารของเจ้าเหมียว บางคนที่ไม่ชอบอาจจะโมโห ในพฤติกรรมบางอย่าง หากลองปรับความเข้าใจ อาจจะไม่แค่ชอบแต่อาจจะรักนิสัยของแมวไปเลยก็ได้

ขอบคุณภาพจาก catdumb , ddproperty และ dek-d

#นิสัยของแมว #ทาสแมว #สัตว์โลกน่ารัก