How To หาคู่ที่ใช่สำหรับสุนัขของคุณ

How To หาคู่ที่ใช่สำหรับสุนัขของคุณ

“เมื่อไหร่จะมีใคร ใครสักคนที่เป็นของเรา” แม้แต่สุนัขก็ยังมีโมเม้นต์เหงาสไตล์สัตว์โสดได้ไม่แตกต่างจากมนุษย์เราเลย แค่เพียงเขามีการแสดงออกที่แอบแตกต่างจากเราก็เท่านั้นเอง แถมที่มากไปกว่านั้นคือไม่สามารถแสดงออกความรู้สึกที่อยากบอกใครได้ด้วย ซึ่งหากเป็นสุนัขจรจัดหรือสุนัขนอกบ้านก็คงไม่เป็นไร เพราะพวกเขาสามารถหาคู่ของตัวเองตามธรรมชาติของสัตว์เที่ยวเตร่มีอิสระได้อยู่แล้ว แต่จะทำอย่างไรในเมื่อสุนัขตัวนั้นที่ทำท่าทางแสนเหงาหงอยกลับเป็นสุนัขของคุณเอง

ซึ่งแม้ว่าคุณจะไม่อยากเพิ่มภาระใหม่ให้ตัวเองต้องเลี้ยงลูกสุนัข แต่คุณไม่สามารถห้ามธรรมชาติตามวัยของสุนัขคุณที่ต้องการมีการปฏิสัมพันธ์กับสุนัขต่างเพศได้หรอก หากเขาถูกขัดขวางในสิ่งเหล่านี้ก็อาจทำให้เกิดความกดดันจนสุดท้ายก็กลายเป็นสุนัขที่ไม่ยอมเล่นกับคุณและอารมณ์เสียได้ง่ายด้วย คุณจึงควรหาคู่ที่ใช่ให้สุนัขซึ่งหากไม่อยากมีลูกก็พาเขาไปทำหมันได้ โดยสุนัขต่างเพศที่จะเหมาะสมกับสุนัขคุณจะหาได้จากไหนมาดูกันเลย

เลือกสุนัขพันธุ์เดียวกันมาเป็นคู่

เมื่อการเลี้ยงสุนัขตัวเดียวอาจจะทำให้คุณกับสุนัขของคุณแอบรู้สึกเหงาได้ การเลี้ยงสุนัขเพศตรงข้ามกับสุนัขปัจจุบันของคุณจึงสามารถช่วยให้ชีวิตของคุณมีสีสันเพิ่มขึ้นได้แบบหลากหลายเพราะสุนัขต่างเพศจะมีนิสัยแตกต่างกัน อีกทั้งสุนัขต่างเพศหากเป็นสุนัขที่พันธุ์เดียวกันก็จะอยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุข เข้าใจนิสัยและอารมณ์กันได้มากกว่าสุนัขคนละพันธุ์ ทำให้ไม่ค่อยมีความขัดแย้งกัน เหมาะจะเป็นคู่ทำให้บ้านมีชีวิตชีวาได้

เลือกสุนัขข้างบ้านมาเป็นคู่

หากคุณไม่อยากที่จะหาสุนัขตัวไหนมาเป็นคู่ให้ลำบากแล้วล่ะก็ลองพาสุนัขของคุณไปเดินเล่นหรือทำกิจกรรม Outdoors สนุกสนานนอกบ้านดู แล้วเขาอาจจะได้พบกับสุนัขต่างเพศที่ทำให้เขาใจเต้นแรง รู้สึกอยากเข้าใกล้ได้ด้วยตัวเขาเองด้วยเพียงมาบริเวณในหมู่บ้านหรือไม่ไกลจากบ้านตัวเองนัก แล้วเขาจะรู้สึกมีความสุขมากขึ้น สามารถไปหาสุนัขได้ด้วยตัวเองนอกบ้านในขณะที่อยู่ในสายตาของเราห่าง ๆ ได้ด้วย

เลือกสุนัขแข็งแรงมาเป็นคู่

แม้ว่าสุนัขของคุณจะทำหมันแล้ว แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าสุนัขต่างเพศจะไม่อยากมีปฏิสัมพันธ์กับสุนัขคุณซึ่งคุณต้องหาคู่โดยเลือกสุนัขที่มีสุขภาพแข็งแรงมาเพื่อให้สามารถมีปฏิสัมพันธ์ได้ดี ไม่สร้างความเดือดร้อนแก่สุนัขของเขา หากสุนัขตัวนั้นมีเจ้าของแล้วสุนัขเราทำให้สุนัขเขาเป็นอะไรขึ้นมาก็อาจมีปัญหาได้ มากไปกว่านั้นอาจทำให้สุนัขคุณรู้สึกแย่ไม่น้อยที่ไม่ระวังตัวจึงต้องตรวจดูสุขภาพสุนัขที่จะมาเป็นคู่สุนัขคุณให้ดีก่อน

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://www.istockphoto.com/

รูปภาพที่ 2 : https://dogsbestlife.com/

รูปภาพที่ 3 : https://www.klook.com/

รูปภาพที่ 4 : https://www.cesarsway.com/