เคล็ดลับการเลี้ยงสุนัข น้ำมันมะกอก ไอเท็มเด็ดสำหรับคนเลี้ยงสุนัข

เคล็ดลับการเลี้ยงสุนัข น้ำมันมะกอก ไอเท็มเด็ดสำหรับคนเลี้ยงสุนัข

อีกหนึ่งเคล็ดลับตัวช่วยที่จะมาทำให้การเลี้ยงสุนัขของคุณง่ายขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ เป็นอีดไอเท็มเด็ดที่เจ้าของน้องหมาหลายๆคนอาจจะไม่รู้มาก่อน ว่าเป็นของที่มีประโยชน์มากขนาดนี้ สิ่งนั้นก็คือ น้ำมันมะกอก หลายๆคนอาจจะคิดว่ามันเป็นไอเท็มสำหรับมนุษย์เสียมากกว่า แต่จริงๆแล้ว น้ำมันมะกอกเนี้ยล่ะที่เป็นอีกหนึ่ง เคล็ดลับเลี้ยงสุนัข ตัวเด็ดที่คุณควรมีติดบ้านไว้

น้ำมันมะกอก เลี้ยงสุนัข – ตัวช่วยลดน้ำหนักสำหรับสุนัข

น้ำมันมะกอกนอกจากจะเป็นตัวช่วยด้านร่างกายให้กับมนุษย์อย่างเราๆแล้ว น้ำมันมะกอกจะมีไขมันที่ไม่อิ่มตัว ซึ่งเป็นไขมันที่ดี

สำหรับสัตว์เลี้ยงอย่างสุนัขของเรานั้น น้ำมันมะกอกจะมีส่วนช่วยในการลดไขมันที่สะสมอยู่ตามร่างกาย มีส่วนช่วยในการกระตุ้นการผลิตฮอร์โมนที่ชื่อว่าอินซูลิน ซึ่งเจ้าตัวนี้ทำหน้าที่ควบคุมการทำงานของระบบเผาผลาญในร่างกายและระดับน้ำตาลในเลือดอีกด้วย

น้ำมันมะกอก เลี้ยงสุนัข – ระบบภูมิคุ้มกัน

น้ำมันมะกอก เปรียบเสมือนยาชั้นดีที่จะมาช่วยเสริมภูมิคุ้มกันในร่างกายของสุนัข เพราะว่าน้ำมันมะกอกนั้นมีส่วนช่วยในการไหลเวียนของเลือด ทำให้ร่างกายมีความแข็งแรงสามารถต่อสู้กับโลกต่างๆได้ แ

ละยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ โพลีฟีน วิตามินอี คลอโรฟิล แคโรทีนอยด์ ซึ่งสารเหล่านี้จะช่วยทำให้ร่างกายของสุนัขคุณมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นในการต่อสู้กับโรคต่างๆ

น้ำมันมะกอก เลี้ยงสุนัข – เพิ่มความน่ากินให้กับอาหาร

สำหรับสุนัขบ้านไหนที่น้องหมาของคุณนั้นเบื่ออาหารเม็ดแห้งๆเต็มที ขอบอกเลยว่าลองเติมน้ำมันมะกอกลงไปสักเล็กน้อย ก็จะสามารถทำให้อาหารของเจ้าน้องหมานั้นมีความชุ่มมากยิ่งขึ้น แถมยังน่ากิจมากกว่าเดิม น้ำมันมะกอกจะไปกระตุ้นความอยากอาหารของน้องหมา อีกทั้งยังช่วยเสริมรสชาติของอาหารให้มีรสชาติที่อร่อยมากยิ่งขึ้นอีกด้วย เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดีๆ ที่บ้านไหนมีปัญหาน้องหมากินยาก อยากให้ลองวิธีนี้ดู

น้ำมันมะกอก เลี้ยงสุนัข – เส้นขนที่เงางาม

สำหรับมนุษย์อย่างเราที่เคยได้ยินมานักต่อนักแล้วว่า น้ำมันมะกอกสามารถช่วยบำรุงเส้นผมของเราให้สวยเงามงามดูสุขภาพดีได้ แต่ในกรณีของ้องหมานี่สิ ไม่ค่อยได้ยินวิธีนี้เท่าไรนัก แต่ขอบอกเลยว่าเจ้าน้ำมันมะกอกสามารถทำให้เส้นขนของสุนัขเงางามสุขภาพดีมากยิ่งขึ้นได้อย่างแน่นอน แต่ต้องระวังปริมาณในการใช้ไม่ให้เยอะจนเกินไป ไม่เช่นนั้น น้ำมันมะกอก ที่เป็น เคล็ดลับการเลี้ยงสุนัข ก็อาจจะกลายเป็นปัญหาเอาได้

#น้ำมันมะกอก #เคล็ดลับการเลี้ยงสุนัข #สัตว์โลกน่ารัก