เทคนิคการเลี้ยงสุนัข เจ้าของสุนัขมือใหม่ จัดสรรเวลาอย่างไรให้เหมาะสม ?

เทคนิคการเลี้ยงสุนัข เจ้าของสุนัขมือใหม่ จัดสรรเวลาอย่างไรให้เหมาะสม ?

สำหรับเหล่าเจ้าของสุนัขมือใหม่ทั้งหลาย ที่เพิ่งจะมีสัตว์เลี้ยงสี่ขาเป็นตัวเป็นต้น อาจจะสับสนว่าเราควรจะให้เวลากับน้องๆเหล่านี้มากน้อยแค่ไหน บอกเลยว่าไม่ต้องกังวลไปเพราะบทความนี้จะมาช่วยบอกเคล็ดลับการจัดสรรเวลา เลี้ยงสุนัขให้มีความสุข ตารางเวลาชีวิตเป็นแบบไหนก็สามารถเลี้ยงน้องได้ บอกเลยว่าการแบ่งเวลาให้กับน้องๆ เป็นอีกสิ่งสำคัญที่เราจะพลาดไปไม่ได้อย่างเด็ดขาด เพราะสัตว์เลี้ยงเหล่านี้ต่างก็ต้องการความรักและการเอาใจใส่จากคุณพอสมควรเลยแหละ

เลี้ยงสุนัข มือใหม่ – ดูจากสายพันธุ์

สำหรับข้อนี้ถ้าให้ดีคุณควรพิจารณาสายพันธุ์สุนัขที่จะเลี้ยงก่อนจะตัดสินใจ เพราะว่าแต่ละสายพันธุ์นั้นก็จะมีลักษณะนิสัยเฉพาะที่แตกต่างกันออกไป ถ้าคุณมีเวลาน้อยๆ ก็ไม่ควรเลือกสุนัขที่ต้องการเวลาจากคุณเยอะๆ แต่ถ้าไม่ทันแล้วก็ไม่เป็นไร คุณสามารถพิจารณาเอาจากสายพันธุ์ของสุนัขที่คุณได้มา แล้วมาปรับตารางเวลาให้เหมาะสมได้ อย่างที่ได้บอกไปข้างต้นว่า แต่ละสายพันธุ์ ก็จะมีลักษณะนิสัยที่แตกต่างกันออกไป หากสุนัขของคุณเป็นประเภทที่ติดคน ชอบเรียกร้องความสนใจ คุณจะได้จัดสรรเวลาให้เหมาะสมมากยิ่งขึ้น

เลี้ยงสุนัข มือใหม่ – มีเวลาสำหรับพาออกไปเดินเล่น

สำหรับข้อนี้เป็นตารางเวลาที่คุณจะต้องมีให้กับสุนัขของคุณ ถ้าหากคุณทำงานทั้งวันแล้วรู้สึกว่าช่วงเย็นอยากจะพักผ่อนอยู่บ้านเฉยๆ คุณก็สามารถจัดสรรเวลาตอนเช้า อาจจะต้องตื่นเร็วขึ้นสักครึ่งชั่วโมง เพื่อพาน้องหมาของคุณออกไปเดินเล่น เป็นการปลดปล่อยพลังงานของเขา แถมส่งเสริมให้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง และสุขภาพจิตของน้องหมาก็จะแจ่มใสมากยิ่งขึ้นอีกด้วย น้องหมาจะได้ไม่อดอู้ ออกไปเจอผู้คนและสิ่งมีชีวิตอื่นๆบ้าง

เลี้ยงสุนัข มือใหม่ – ทำกิจกรรมในวันหยุด

บอกเลยว่าไม่ใช่แค่เราที่มีความสุขกับการได้ใช้เวลาอยู่กับสัตว์เลี้ยงที่เรารัก สัตว์เลี้ยงของเราเองก็อยากจะใช้เวลาอยู่กับเราเช่นกัน เพราะฉะนั้นเวลาที่คุณมีวันหยุดช่วงสุดสัปดาห์ คุณอย่าลืมไปใช้เวลาวันหยุดของคุณทำกิจกรรมร่วมกับสัตว์เลี้ยงของคุณ อาจจะพาเขาไปอาบน้ำตัดขน เล่นของเล่นกับสุนัข ไปโยนบอล เที่ยวตามสวนสาธารณะ เพราะการที่ได้ใช้เวลาไปกับสุนัขในช่วงวันหยุดนอกจากจะเพิ่มความใกล้ชิดระหว่างสัตว์เลี้ยงและคุณ แถมยังเป็นการเช็คสุขภาพกายและจิตของสัตว์เลี้ยง เพราะฉะนั้นในช่วงเวลาวันหยุดอย่ามัวแต่พักผ่อนจนละเลยการใช้เวลาร่วมกับสัตว์เลี้ยงของคุณด้วย เป็นอีกหนึ่ง วิธีการดูแลสุนัข สำหรับมือใหม่ ที่มองข้ามไม่ได้เด็ดขาด

#เทคนิคการเลี้ยงสุนัข #เจ้าของสุนัขมือใหม่ #สัตว์โลกน่ารัก